CÓ THỂ THÀNH CÔNG KHÔNG NẾU CHỈ COI GIAO DỊCH NGOẠI HỐI LÀ NGHỀ TAY TRÁI ?

Read Time:6 Minute, 20 Second

Bạn là 1 người bận rộn? Bạn có rất nhiều việc cần phải giải quyết trong cuộc sống của mình?

Nhưng bạn lại rất hứng thú với những cơ hội mà thị trường ngoại hối đem lại và bạn tự hỏi rằng tại sao không tận dụng thêm những cơ hội ấy trong khi vẫn làm công việc thường ngày của mình.

Bạn đã đọc rất nhiều tài liệu về giao dịch và thấy rằng có vẻ nó là “nghề” mất rất nhiều thời gian cho? Vậy câu hỏi ở đây là : liệu bạn có thể coi giao dịch là một nghề “làm thêm” của mình không, và liệu điều này có ảnh hưởng xấu đến kết quả giao dịch của bạn không?

Câu trả lời của tôi là : bạn hoàn toàn có thể thành công. Thực tế, thậm chí việc này còn có lợi cho kết quả giao dịch của bạn.

Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ cùng các bạn bàn luận xem làm sao để hợp lý việc giao dịch với các công việc hằng ngày khác của bạn và tận dụng những lợi thế của nó để biến bạn trở thành một trader tốt hơn.

 

Làm sao để giao dịch thuận lợi khi bạn còn rất nhiều việc để giải quyết hằng ngày

Bất chấp những gì bạn nghĩ hay đọc từ các diễn đàn, bạn không cần thiết phải ngồi đồng trước bảng điện tử hàng giờ mỗi ngày. Cách mà tôi giao dịch chỉ đòi hỏi từ 30 phút đến 1 tiếng tổng cộng cho 1 ngày, chỉ như vậy.

Chắc bạn sẽ thắc mắc : “làm sao mà thế được?”. Câu trả lời rất đơn giản thôi, hãy tập trung vào nến ngày. Dẫu cho bạn có 1 công việc full time, bạn phải đến trường học cả ngày, … thì nến ngày chính là giải pháp hoàn hảo ở đây. Bằng việc tập trung vào nến ngày, bạn chỉ phải xem bảng điện một vài lần 1 ngày.

Nến ngày là cây nến quan trọng nhất trong ngày, tất nhiên rồi. Vì nó biểu hiện việc giá chuyển động ra sao trong cả 1 ngày giao dịch với chỉ 1 cây nến. Nếu 1 dấu hiệu giá tốt xuất hiện, bạn sẽ nhìn thấy nó ở cây nến ngày (D1) ngay sau khi giờ giao dịch New York đóng cửa. Việc này khiến cho công việc giao dịch của bạn trở nên hết sức đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu bạn thấy nến ngày ấy phù hợp với tiêu chuẩn đề ra trong phương pháp giao dịch của bạn, hãy vào lệnh và tắt bảng điện tử cho đến ngày hôm sau mới xem lại (hãy để thị trường làm nốt phần việc của nó, đừng can thiệp và cũng đừng hi vọng gì). Nếu không có dấu hiệu nến nào khả thi, công việc của bạn cũng là tắt bảng điện tử và mở nó ra vào ngày hôm sau.

Về cơ bản thì đây là cách sử dụng nến ngày để giúp bạn vẫn giao dịch (1 cách hiệu quả được) trong khi vẫn đảm bảo mọi công việc thường ngày khác. Và với quan điểm của tôi, nến ngày là nến “uy tín” nhất và là nến bạn nên tập trung vào nhất trong tất cả các nến khác trên biểu đồ.

 

Vì sao bạn cần rời xa khỏi bảng điện tử?

Việc tập trung vào nến ngày và những dữ liệu khi giờ giao dịch New York đóng cửa không chỉ là cách giúp bạn đảm bảo các công việc khác mà nó còn là cách rất tốt để đại đa số mọi người giao dịch và nâng cao cơ hội đến với thành công trong giao dịch ngoại hối của họ.

Điểm ta cần lưu ý ở đây là, con người chúng ta thường có xu hướng muốn giao dịch nhiều và dễ dàng rơi vào trạng thái “nghiện” giao dịch. Khi bạn có công việc khác cần làm cả ngày hay còn bận vùi đầu mài dũa kinh sử ở trường học, bạn như thể có một liều kháng sinh tự nhiên giúp tránh được hiện tượng xu hướng này.

Vậy nên đừng cảm thấy bạn (sẽ) bị lỡ mất nhiều cơ hội trên thị trường bởi còn bận rộn làm nhiều việc khác cả ngày, cảm giác ấy chính là lòng tham và sự sợ hãi. Bạn nên cảm thấy mừng vì mình sẽ không bị stress khi bị cuốn vào thị trường và mất tiền với nó.

Như tôi đã từng chia sẻ rất nhiều lần, nến ngày là nến có “uy tín” nhất, có khả năng đem đến lợi nhuận cao nhất đối với các nến khác dưới nó (còn nến tuần và nến tháng thì lại cho ta quá ít cơ hội khi mà 1 tháng chỉ có 4 tuần). Và tôi thà mất tiền với những cơ hội chất lượng còn hơn.

Bạn càng bớt bị thị trường tác động bao nhiêu, thì bạn càng tránh được việc tự mình bắn vào chân mình (mất tiền) bấy nhiêu.

 

Việc “bị xao lãng” có thể giúp bạn giao dịch tốt hơn

Bạn không cần phải luôn luôn rình rập trong thị trường mọi lúc mọi nơi, và bạn không nên như thế.

Chẳng ai có thể giao dịch thành công nếu luôn luôn ngồi đồng cả ngày trước màn hình biểu đồ, nó sẽ khiến bạn giao dịch quá nhiều và rất dễ rơi vào tình trạng tiền chạy khỏi tài khoản liên tục. Vậy nên nếu bạn không có một công việc hay một thói quen, sở thích nào khác giúp bạn rời khỏi thị trường thì bạn nên xem xét việc kiếm lấy một thứ. Bởi nếu không, và bạn vẫn tiếp tục ngồi nhìn thị trường hàng giờ, bạn dễ thành con nghiện giao dịch lắm.

Bạn nên nghĩ rằng công việc hiện tại (hoặc sắp tới) của bạn là một cách tốt “bắt buộc” bạn không thể nhìn bảng điện cả ngày. Hầu hết những chuyển động giá lên xuống trong thị trường là vô nghĩa, và thật phí phạm thời gian dành cho chúng.

Việc có một nghề nghiệp, một công việc, hay một trường học giống như bạn có một tấm lá chắn giúp bạn tránh được rất nhiều những chuyển động vô nghĩa của giá trong thị trường. Bạn hoàn toàn có thể (và nên) khiến việc giao dịch trở nên phù hợp và không làm ảnh hưởng đến những công việc hằng ngày khác của bạn, thậm chí nó còn giúp bạn giao dịch một cách tốt hơn.

Tất cả những gì bạn cần làm là hiểu và chấp nhận tầm quan trọng và ý nghĩa của nến ngày (D1), tập trung thời gian cũng như sức lực vào nó.

 

———————————————————

Thật tuyệt vời khi việc giao dịch ngoại hối hóa ra lại chẳng ảnh hưởng gì đến những công việc thường ngày của bạn, mà ngược lại, khi bạn giao dịch như vậy còn giúp bạn tăng khả năng thành công và kiếm được (nhiều) tiền với giao dịch ngoại hối.

Hãy thử nghiệm điều này nếu như bạn đang không giao dịch như vậy, tôi tin rằng kết quả bạn nhận được sẽ không chỉ là tăng số tiền trong tài khoản, mà còn là việc bạn không còn nhiều stress và có thêm rất nhiều thời gian, sức lực để thực hiện những công việc khác.

Chúc bạn có 1 ngày giao dịch hiệu quả.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post TẠI SAO BẠN NÊN TRÁNH HẦU HẾT CÁC LOẠI TIN TỨC TRÊN THỊ TRƯỜNG ?
Next post SỰ NHÀM CHÁN LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT TRONG GIAO DỊCH NGOẠI HỐI