Thị trường ngoại tệ châu Á giảm khi sự kiện tại Ba Lan ảnh hưởng đến tâm lý

Read Time:3 Minute, 5 Second

Hầu hết các đồng tiền châu Á đã giảm vào thứ Tư khi một cuộc tấn công tên lửa tiềm năng của Nga vào Ba Lan khiến các nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro, trong khi đồng USD ổn định sau những tổn thất gần đây khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn bằng đồng bạc xanh.

Chỉ số đô la Mỹ ​​và hợp đồng tương lai chỉ số đô la Mỹ ​​đều ổn định quanh mức 106,58, phục hồi từ mức giảm nhẹ trong phiên trước đó, trong khi vàng cũng chứng kiến ​​lượng đặt mua tăng lên trên thị trường.

Mức tăng của ngày thứ Tư chứng kiến ​​đồng USD loại bỏ dữ liệu cho thấy lạm phát sản xuất của Mỹ ở mức thấp nhất trong 14 tháng. Dữ liệu này đã tạo thêm sự tin cậy cho các đặt cược rằng lạm phát có khả năng đã lên đến đỉnh điểm ở nước này, điều này được cho là sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang có lập trường ít diều hâu hơn.

Một số thành viên của Fed cũng kêu gọi tăng lãi suất ít hơn, trong khi đặt cược rằng Fed sẽ ban hành một đợt tăng lãi suất nhỏ hơn, 50 điểm cơ bản vào tháng 12 đã tăng mạnh trong tuần này.

Mặc dù kịch bản này là tích cực đối với các loại tiền tệ châu Á trong thời gian tới, nhưng tâm lý đã bị vùi dập vào thứ Tư khi một tên lửa do Nga sản xuất đã giết chết hai người ở miền đông Ba Lan.

Động thái này, nếu có liên quan đến Nga, sẽ đánh dấu lần đầu tiên kể từ khi Nga xâm lược Ukraine, Moscow đã tấn công một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương và có thể gây ra nguy cơ leo thang xung đột.

Các tài sản rủi ro đã suy yếu nặng vào thứ Tư với dự đoán sẽ có thêm thông tin chi tiết về cuộc đình công.

Won Hàn QuốcYên Nhật là một trong những đồng tiền châu Á hoạt động kém nhất vào thứ Tư, giảm lần lượt 1,1% và 0,7% so với đồng đô la, trong khi Nhân dân tệ giảm 0,6%.

Nhiều dấu hiệu kinh tế khó khăn hơn ở Trung Quốc cũng khiến tâm lý đối với các thị trường châu Á trở nên tồi tệ hơn, với dữ liệu cho thấy giá nhà của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm vào tháng 10.

Điều này xảy ra sau các kết quả ảm đạm về sản xuất công nghiệpdoanh số bán lẻ vào đầu tuần này, điều này cho thấy những rạn nứt do COVID gây ra trong nền kinh tế lớn nhất châu Á đang ngày càng sâu sắc.

Đất nước này cũng đang phải vật lộn với đợt bùng phát COVID tồi tệ nhất trong sáu tháng, điều này đã gây ra nhiều bất ổn hơn đối với triển vọng kinh tế của nước này.

Giá dầu tăng qua đêm đã kéo đồng rupee Ấn Độ giảm 0,6%, trong khi đồng rupiah Indonesia dẫn đầu mức giảm trên khắp Đông Nam Á với mức giảm 0,5%.

Tổn thất của Đô la Úc phần nào được xoa dịu nhờ dữ liệu cho thấy tiền lương tại địa phương tăng hơn dự kiến ​​trong quý tính đến tháng 9.

Dữ liệu này giúp Ngân hàng Dự trữ có thêm biên độ để tiếp tục tăng lãi suất.

Xem Thêm : Trader là gì ?

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Đồng đô la tăng trở lại khi Fed chưa kết thúc kế hoạch thắt chặt chính sách
Next post Đồng đô la giảm giá sau đà tăng được thúc đẩy bởi những lo ngại về Covid-19